Trị đau nhức răng

05-12-2015 03:41

Nghệ
Củ nghệ có đặc tính kháng viêm, giúp trị đau răng và ngừa sâu răng. Bạn nên trộn bột nghệ với nước và đắp hỗn hợp này lên chiếc răng đau. Hoặc bạn có thể trộn bột nghệ với mật ong rồi đắp vào chỗ bị đau.
Lá ổi
Trị đau nhức răng 2
Ảnh: imgarcade.com
Lá ổi tươi có tính kháng khuẩn, kháng viêm, giúp làm dịu nhanh chóng cơn đau răng. Bạn nên lấy những lá ổi non rửa sạch rồi nhai chúng. Hoặc bạn có thể đun sôi lá ổi với nước, thêm một chút muối, để nguội rồi dùng nước này để súc miệng.
Tỏi
Trị đau nhức răng 3
Ảnh: agliocrudo.it
Tỏi là loại gia vị có tác dụng rất tốt trong việc chữa đau răng. Bạn có thể trộn tỏi nghiền nát với một chút muối rồi đắp vào chỗ răng đau. Hoặc bạn nên nhai vài tép tỏi để giảm đau nhanh chóng.
Lá trà xanh
Trà xanh chứa a xít tannic, catechin, có tác dụng giảm đau và tăng cường sức khỏe răng miệng. Bạn nên rửa sạch trà xanh rồi nhai chúng trong 5 phút và làm 2 - 3 lần/ngày.
Hành tây
Trị đau nhức răng 4
Hành tây có tính sát trùng và kháng khuẩn cao, có khả năng làm giảm những cơn đau răng. Bạn có thể nhai hành tây sống trong vài phút hoặc thái lát rồi ngậm vào chỗ răng đau để diệt vi khuẩn và giúp giảm đau.
Muối
Theo Best Health, muối có khả năng sát khuẩn, giúp giảm đau nhức răng. Bạn có thể pha 1 muỗng cà phê muối trong 1 ly nước ấm rồi súc miệng trong 30 giây và làm 3 lần/ngày.

Lê Loan

(thanhnien.vn)

Thiết kế website: Phương Nam Vina