Trám răng sâu như thế nào để bền chắc?

05-11-2015 11:52

Sâu răng sẽ xảy ra trên bất kỳ vị trí răng nào, từ răng cửa, răng hàm cho đến răng khôn. Đặc biệt với những răng có các hố  rãnh trên bề mặt nhai, các răng nằm trong cùng như các răng cối lớn, răng khôn thường dễ bị sâu răng nhiều hơn.

    Hiện nay, có rất nhiều vật liệu được dùng để trám răng. Tuy nhiên, dựa theo kết quả thăm khám và vị trí răng cần trám mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn lựa chọn vật liệu trám phù hợp nhất.

  • Trám thẩm mỹ khi bị sâu nhóm răng cửa

    Răng cửa cũng có thể bị sâu do mảng bám hay khi răng bị thương tổn và nhóm răng này sẽ yêu cầu thẩm mỹ cao cho phục hình. Vì vậy, vật liệu nhựa nha khoa Composite và sứ bền chắc và đặc biệt có màu đẹp thẩm mỹ như màu răng thật nên sẽ được chỉ định cho những trường hợp này.

Trám răng sâu như thế nào để bền chắc?

Trám răng cửa bị sâu

  • Trám răng sâu khi răng hàm

    Với những răng hàm thường chịu lực nhai lớn và là các răng nằm trong cùng nên nếu bạn không quá coi trọng yếu tố thẩm mỹ thì có thể lựa chọn vật liệu trám răng kim loại Amalgam hay quý kim. Những vật liệu này có độ cứng chắc rất tốt và chi phí thấp hơn cá vật liệu thẩm mỹ nêu trên.

    Quy trình trám răng sâu như thế nào để bền chắc?

    Để chất lượng răng trám cao và bền vững lâu dài, các bác sĩ nha khoa Toàn Sứ thực hiện quy trình trám răng sâu theo tiêu chuẩn như sau:

  1. Thăm khám và tư vấn

    Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng và tình trạng răng sâu của những răng cần trám.

    Dựa trên những kết quả này, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể với bệnh nhân biện pháp khắc phục.

Trám răng sâu như thế nào để bền chắc?

Bác sĩ thăm khám tình trạng sâu răng

  1. Làm sạch vết sâu

    Bác sĩ nạo vét hết những mô răng đã bị sâu và sửa soạn sạch sẽ những răng này.

  1. Trám lỗ răng sâu

    Bác sĩ đưa chất trám nhân tạo lên vị trí cần trám và tạo hình chất trám sao cho hình dáng phù hợp nhất với răng.

    Sau đó sử dụng đèn chiếu laser đông cứng chất liệu trám trên  bề mặt răng.

    Sau khi trám laser, vật liệu sẽ liên kết bền vưng với mô răng, cứng chắc không thua kém răng thật. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ răng cao nhất, bạn cần tránh sử dụng những thức ăn quá cứng hay dùng răng cắn trực tiếp các vật cứng.Vì như vậy rất dễ làm vỡ, mẻ, bong sút vật liệu trám.

Trám răng sâu như thế nào để bền chắc?

Chiếu laser đông cứng vật liệu trám

    Nha khoa Tân Hoàng Gia điều trị bệnh này chất lượng và an toàn tuyệt đối. Trong bất kỳ trường hợp từ đơn giản đến phức tạp đều được các bác sĩ chúng tôi khắc phục và phục hình chất lượng cao nhất.

Thiết kế website: Phương Nam Vina