Răng có thể được làm trắng đến mức nào?

28-11-2015 20:45

Răng có thể được làm trắng đến mức nào?

Một sự thay đổi dù chỉ hai hay ba bậc màu sắc là có thể tạo nên sự thay đổi đáng chú ý trên nụ cười của hầu hết bất cứ ai. Mục tiêu là làm sao đạt được độ trắng tối đa cho răng bạn mà nhìn vẫn tự nhiên.

Mức độ trắng lên của răng bạn tùy thuộc vào nhiều yếu tố - mốt số có thể kiểm soát được (như sử dụng phương pháp tẩy trắng hay không tẩy trắng, hoặc thay đổi tỷ lệ tác nhân làm trắng) một số yếu tố thì không kiểm soát được (như màu răng sẵn có của bạn hay khả năng đáp ứng của răng với việc tẩy trắng).

  • Tẩy trắng bằng quang hoạt hóa, hay còn gọi là tẩy trắng tại ghế nha, có giá khoảng 2 triệu đồng hoặc hơn, giúp đạt được kết quả tức thời và hiệu quả trắng hơn đáng kể.
  • Một máng đeo tẩy trắng do nha sĩ làm riêng cho bạn được dùng để tẩy trắng răng tại nhà có giá khoảng 1 triệu đồng, bạn chỉ phải đeo nó vài giờ trong ngày hay suốt đêm trong 2 tuần.
  • Sản phẩm tẩy trắng răng có sẵn tại hiệu thuốc hoặc các của hàng bán lẻ có thể chứa một nồng độ chất tẩy trắng thấp hơn so với các sản phẩm do nha sĩ sử dụng. Nồng độ thấp hơn này có thể cho kết quả kém hơn. Kem đánh răng làm trắng có thể giúp loại bỏ các vết ố và duy trì một hàm răng trắng với chi phí thấp.

Hầu hết tẩy trắng răng đều không vĩnh viễn 
Người không hút thuốc, không uống cà phê hay trà thường ít hoặc không bị xuống màu răng đến khoảng 5 năm sau khi tẩy trắng. Hiệu quả trắng răng lâu dài tùy thuôc vào thói quen của bạn và thực phẩm mà bạn dùng. Tương tự như nhiều người khác, nếu bạn thấy khó từ bỏ cà phê, trà, cola, rượu đỏ hoặc những món ăn gây nhuộm màu răng trong chế độ ăn uống, thì bạn có thể cần một phương pháp làm trắng định kỳ để có được hàm răng trắng như mong muốn.

Nguồn: Colgate-Palmolive Company.

Thiết kế website: Phương Nam Vina