Những lưu ý quan trọng sau khi hàn trám răng

05-11-2015 11:09

Trám răng là phương pháp thường được bác sĩ thực hiện cho bệnh nhân. Phương pháp này sẽ giúp bù đắp những lỗ hổng hay khoảng cách trên răng bằng một vật liệu nhân tạo có sẵn. Bác sĩ sẽ sử dụng đèn chiếu laser giúp đông cứng bền chắc vật liệu trên răng.

    Bạn cần biết những lưu ý quan trọng khi hàn trám răng sau đây:

  • Tránh ăn uống sau khi hàn trám răng xong tối thiểu là 2 giờ

    Khi chiếu đèn laser, vật liệu đã được đông cứng trên răng nhưng sau đó cũng cần có thời gian để đông đặc và khô cứng hoàn toàn. Vì vậy, tốt nhất là bạn cần tránh ăn nhai trong khoảng thời gian này để tạo cơ hội cho chất trám liên kết bền vững nhất với các mô răng.

  • Tránh va chạm mạnh

    Sau khi trám răng, bạn cần tránh va chạm hay dùng răng cắn vật cứng, ăn nhai các loại thức ăn quá cứng, quá dai…vì có thể gây lệch hay bong sút chất trám.

    Trong khi ăn nhai, nên dùng lực nhai vừa phải, ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm mềm ít tinh bột và đường.

  • Tránh sử dụng thức ăn có nhiệt độ quá mức sẽ gây nhạy cảm chất trám.
  • Tránh sử dụng nước ngọt có gas, cà phê, thuốc lá…vì rất dễ gây xỉn màu chất trám.

Dùng nước muối ấm để súc miệng, đặc biệt sau mỗi bữa ăn giúp răng miệng sạch sẽ.

  • Đặc biệt lưu ý sau khi hàn trám răng là chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng của chính bản thân bạn. Bạn cần chải răng với bàn chải lông mềm với lực vừa phải để tránh gây mòn hay lệch chất trám khi thao tác chải răng quá mạnh.
  • Nếu sau khi hàn trám răng, bạn nhận thấy có các dấu hiệu bất thường nào như đau nhức răng, ê buốt quá mức hoặc miếng trám bị cộm , bong sút…thì cần thông báo ngay cho bác sỹ hoặc quay lại tái khám ngay để được khắc phục kịp thời.

    Những lưu ý quan trọng sau khi hàn trám răng là cần thiết, giúp bạn có cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Và một điều quan trọng không kém là nếu bạn thực hiện tại một trung tâm nha khoa uy tín bằng một kỹ thuật tốt hay công nghệ hiện đại thì chất lượng của răng phục hình luôn được đảm bảo và bác sĩ sẽ luôn có những hướng dẫn tận tình cho bạn.

Những lưu ý quan trọng sau khi hàn trám răng

Công nghệ trám răng hiện đại

    Công nghệ trám răng Laser Tech là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được ứng dụng tại nha khoa Tân Hoàng Gia.  Sau phục hình, răng bền chắc, đẹp, và có tuổi thọ dài lâu, đây là yêu cầu tiên quyết của khách hàng.

Thiết kế website: Phương Nam Vina