Cầu răng là gì?

28-11-2015 18:21

Cầu răng nhìn chung được gọi là phục hình chỉnh nha thẩm mỹ. Là những sự phục hình cho răng đã mất kể cả về chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ tốt. Thông thường, chúng được áp dụng trong trường hợp bị mất một răng hoặc nhiều răng.

• Công dụng của cầu răng

    Khi bị mất răng, các răng bên cạnh sẽ dần lấn sang phần răng trống, gây nghiêng răng làm xấu toàn hàm răng và làm sai khớp cắn. Sự mất cân bằng do mất răng gây ra  dẫn đến những bệnh về răng miệng và những tổn thương ở khớp thái dương hàm.

mao-rang-va-cau-rang-la-gi-4-nha-khoa-lotus

Kỹ thuật phục hình cầu răng

          Cầu răng được coi là công cụ trung gian giữa các răng thật tại vị trí mất răng. Cầu răng đòi hỏi sự trợ giúp của những răng bên cạnh, làm trụ cầu cho nó khi được gắn vào hàm. Tùy theo từng trường hợp mất răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn các cầu răng phù hợp với thẩm mỹ khuôn mặt, màu sắc và giá cả như thế nào.

Mão răng và cầu răng được tạo ra như thế nào?

    Trước tiên bác sĩ sẽ lấy dấu răng để cập nhật cụ thể và đầy đủ thông tin của răng, tạo khuôn mẫu chính xác cho mão và cầu răng.

    Khi nhận được dấu, Labo sẽ chế tác mão và cầu răng với vật liệu mà bệnh nhân yêu cầu. Phục hình phải đảm bảo về kích thước, màu sắc đúng như yêu cầu tình trạng răng của bệnh nhân. Khi đã có mão hoặc cầu răng, bác sĩ sẽ gắn cố định trên răng và làm khít sát chúng với cùi răng bằng xi măng chuyên dụng.

cau-rang-su-co-tot-khong-1-nha-khoa-lotus

Kỹ thuật phục hình cầu răng sứ (nguồn: Nha khoa lotus)

Tags:
Thiết kế website: Phương Nam Vina